บริษัท เอชอาร์ โซลูชั่น เซอร์วิส จำกัด
HR SOLUTION SERVICE CO., LTD.

BRC Global Standards – ระบบการจัดการรับรองมาตรฐานอาหาร

BRC เป็นมาตรฐานที่เน้นเรื่องความปลอดภัยด้านอาหาร โดยได้รับการพัฒนาโดยผู้ค้าปลีกและผู้จัดหาสินค้า (Supplier) ในสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลและสามารถนำไปปรับใช้ได้ในทุกองค์กรที่อยู่ในห่วงโซ่อาหาร มาตรฐานของ BRC เป็นการรับประกันมาตรฐานด้านคุณภาพความปลอดภัยและเกณฑ์การปฏิบัติงานโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อการพัฒนาวิธีการ การปฏิบัติการตามระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร รวมทั้งตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ผลิตปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมายและให้ความคุ้มครองแก่ผู้บริโภคปลายทาง

ประเภทของมาตรฐาน BRC ต่าง ๆ
BRC Global Standard for Food Safety

เป็นมาตรฐานสากลเพื่อความปลอดภัยด้านอาหาร 

BRC Global Standard for Packaging Materials

เป็นมาตรฐานสากลสำหรับบรรจุภัณฑ์และวัสดุสำหรับการทำบรรจุภัณฑ์

BRC Global Standard for Consumer Products

เป็นมาตรฐานสากลสำหรับสินค้าอุปโภคบริโภค

BRC Global Standard for Storage and Distribution

เป็นมาตรฐานสากลสำหรับการจัดเก็บและการกระจายผลิตภัณฑ์ 

BRC Global Standard for Agents and Brokers

เป็นมาตรฐานสากลสำหรับตัวแทนจำหน่ายและนายหน้า

BRC Global Standard for Gluten Free

สำหรับผู้ผลิตอาหารที่ต้องการการยอมรับจากหน่วยรับรองว่า ผลิตภัณฑ์ที่ผลิต ผลิตตามวิธีปฏิบัติตามความปลอดภัยของสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร

BRC Global Standard for Ethical Trading and Responsible Sourcing

เป็นมาตรฐานสากลสำหรับการค้าอย่างมีจริยธรรมและการจัดหาอย่างมีความรับผิดชอบ 

BRC Global Standard for Retail Issue 1

เป็นมาตรฐานสากลสำหรับธุรกิจค้าปลีก

BRC Global Standard for PLANT-BASED GLOBAL STANDARD

เป็นมาตรฐานสากลสำหรับผู้ผลิต PLANT-BASED Food

ประโยชน์
  • เพื่อเป็นการตอบสนองต่อความต้องการของผู้ค้าปลีก และ เจ้าของแบรนด์ เพื่อลดภาระในการตรวจสอบ
  • การดำเนินงานภายใต้กรอบของการรับรองระบบงานที่มีความน่าเชื่อถือ ได้รับการยอมรับ  และ มีมาตรฐานระหว่างประเทศ รวมทั้งยังมีความเกี่ยวข้องกับมาตรฐาน GFSI
  • ส่งเสริมประสิทธิภาพในเรื่องของความโปร่งใส และ การตรวจสอบย้อนกลับได้ดีขึ้นในห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain)
  • มาตรฐาน BRC จะมีขอบเขตครอบคลุมการให้บริการที่มีคุณภาพด้านสุขอนามัย และความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับข้อกำหนดของลูกค้า เมื่อมีการประเมินและอนุมัติผู้จัดหาสินค้า (Supplier)
  • ทำให้เกิดความมั่นใจว่าสินค้าเป็นไปตามข้อกำหนดทางกฎหมายของผู้ผลิตอาหารและลูกค้า
  • ส่งเสริมความปลอดภัยและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งช่วยในการขับเคลื่อนเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานที่เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงทั้งห่วงโซ่อาหาร และผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่อาหาร
  • มีระบบการเฝ้าระวัง ตรวจติดตาม และ ยืนยันการติดตามผลของการดำเนินการแก้ไขที่ไม่สอดคล้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เพื่อให้ได้สินค้าที่มีความปลอดภัยและมีคุณภาพตรงตามความต้องการของลูกค้า และสอดคล้องตามกฎหมาย
การจัดการความปลอดภัยด้านอาหารสำหรับองค์กรธุรกิจ

มาตรฐาน BRC เป็นมาตรฐานที่เหมาะสมกับทุกองค์กร ทุกขนาด และสามารถช่วยให้องค์กรมีการจัดการความปลอดภัยของอาหารสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างมีคุณภาพ ปลอดภัย และ ถูกสุขลักษณะตามมาตรฐานและข้อกำหนด โดยจะมีการตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ผลิตปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมายและให้ความคุ้มครองแก่ผู้บริโภคปลายทาง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจขนาดเล็กโดยเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจเพื่อให้เป็นข้อได้เปรียบและจุดแข็งเมื่อเทียบกับคู่แข่งทั่วไป   

ติดต่อเรา