บริษัท เอชอาร์ โซลูชั่น เซอร์วิส จำกัด
HR SOLUTION SERVICE CO., LTD.

GFSI – (Global Food Safety Initiative)

GFSI เป็นมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารระดับสกล ที่ช่วยให้บริษัทต่างๆสามารถนำเสนออาหารที่ปลอดภัยที่ดีและเหนือกว่าคู่แข่งในตลาดได้ โดย GFSI ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขพื้นฐานเพื่อทำการขออนุมัติมาตรฐาน BRC, IFS, SQF, FSSC 22000 ซึ่งมาตรฐานความปลอดภัยของอาหารที่ GFSI นำมาประกอบการพิจารณาดังต่อไปนี้

BAP (Best Aquaculture Practices)

เป็นมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับแนวปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี

BRC Global Standard for Agents and Brokers

เป็นมาตรฐานสากลสำหรับตัวแทนจำหน่ายและนายหน้า

BRC Global Standard for Food Safety

เป็นมาตรฐานสากลเพื่อความปลอดภัยด้านอาหาร 

BRC Global Standard for Packaging Materials

เป็นมาตรฐานสากลสำหรับบรรจุภัณฑ์และวัสดุสำหรับการทำบรรจุภัณฑ์

BRC Global Standard for Storage and Distribution

เป็นมาตรฐานสากลสำหรับการจัดเก็บและการกระจายผลิตภัณฑ์ 

FSSC 22000 (Food Safety System Certification)

เป็นมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับด้านระบบมาตรฐานการรับรองความปลอดภัยสำหรับการผลิตอาหาร

Global GAP (Good Agricultural Practice)

เป็นมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี

IFS Food (International Featured Standard)

เป็นมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับมาตรฐานอาหารระหว่างประเทศเพื่อให้การผลิตอาหารปลอดภัย 

IFS (Logistics Certification)

เป็นมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของอาหารในเรื่องการขนส่ง

SQF (Safe Quality Food)

เป็นมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับด้านความปลอดภัยของอาหาร

ประโยชน์
  • การดำเนินงานภายใต้กรอบของการรับรองระบบงานที่มีความน่าเชื่อถือ ได้รับการยอมรับ  และ มีมาตรฐานระหว่างประเทศ
  • ส่งเสริมประสิทธิภาพในเรื่องของความโปร่งใส และ การตรวจสอบย้อนกลับได้มากขึ้นในห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain)
  • มาตร GFSI จะมีขอบเขตครอบคลุมการให้บริการที่มีคุณภาพด้านสุขอนามัย และความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ที่ตรงกับข้อกำหนดของลูกค้า เมื่อมีการประเมินและอนุมัติผู้ขายสินค้า (Supplier)
  • ทำให้เกิดความมั่นใจว่าสินค้าเป็นไปตามข้อกำหนดทางกฎหมาย ของผู้ผลิตอาหาร และลูกค้า
  • ส่งเสริมความปลอดภัยและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งช่วยในการขับเคลื่อนเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงทั้ง ห่วงโซ่อาหาร และผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่อาหาร
  • มีระบบการเฝ้าระวัง ตรวจติดตาม และ ยืนยันการติดตามผลของการดำเนินการแก้ไขที่ไม่สอดคล้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ
การจัดการความปลอดภัยด้านอาหารสำหรับองค์กรธุรกิจ

มาตรฐาน GFSI เป็นมาตรฐานที่เหมาะสมกับทุกองค์กร ทุกขนาด และสามารถช่วยให้องค์กรมีการจัดการความปลอดภัยของอาหารสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตอาหารได้อย่างมีคุณภาพ ปลอดภัย และ ถูกสุขลักษณะตามมาตรฐานและข้อกำหนด โดยจะมีการตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ผลิตปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมายและให้ความคุ้มครองแก่ผู้บริโภคปลายทาง 

ติดต่อเรา